Chạy bộ theo các bài hướng dẫn chạy của Thầy Phạm Thành Long, đã cho tôi giảm 12kg kỳ diệu như thế nào!


Là một cán bộ công chức Doanh nghiệp nhà nước, với những hoạt động công việc mang tính thủ tục và nhiều các hoạt động có liên quan tới ăn uống nên trong một thời gian 15 năm qua, từ một chàng trai 6 múi nhanh nhẹn, tự tin thì tôi đã tăng cân một cách nhanh chóng và luôn duy trì ở mức “béo phì” với chỉ số BMI 29. Thêm vào đó là các chỉ số cơ thể tăng nhanh chóng, điều mà các bác sỹ cảnh báo với toàn bộ các anh em có vòng 2 bự hơn vòng 3. Và việc giảm cân đối với tôi là một nhiệm vụ bất khả thi, chỉ số cân nặng chỉ tăng chứ không giảm.

chay bộ

Cơ duyên nhập môn chạy bộ của chàng Hưng Béo.

Nhân dịp sinh nhật Thầy Phạm Thành Long, bà xã tôi là Huệ Nguyễn cùng các ACE là học trò của thầy có thực hiện một bài chạy 16.9 km để làm món quà tặng thầy. Lúc này tôi có nói với vợ tôi rằng, sao mà chạy được và thực sự là tôi đã đã thấy sự hăng hái, vui vẻ và quyết tâm của vợ tôi cùng ACE khi chạy ở hồ Tây. Và bật mí với các bạn là lúc đó do không yên tâm về sức khỏe của vợ nên tôi đã bí mật đạp xe phía sau với 1 túi đồ y tế trợ giúp, tuy nhiên thấy đoàn ACE chạy hăng hái nên tôi yên tâm phóng xe về trước với 1 chầu bia cùng anh em.

Sau một thời gian, vợ tôi tham gia vào khóa coach chạy của thầy, thấy sự kỷ luật trong tập luyện nên nhiều hôm bạn ấy đi tập vào lúc nửa đêm, và tôi làm nhiệm vụ :trông người lớn chạy”. Sau vài tuần tôi nhận thấy, sức khỏe, các mối quan hệ trong công việc và kinh doanh đều trở lên phát triển. Cùng giai đoạn đó thì việc chạy bộ hàng ngày với tôi đã ngấm vào máu, và nó như một công việc. Hàng ngày 2 vợ chồng cùng nhau đồng hành trên mọi cung đường với các bài coach từ người Thầy đáng kính của chúng tôi.

Điều kỳ tích giảm 12 kg mà chàng Hưng Béo đã trải nghiệm

chạy bộ giảm cân

Giải marathon Tiền Phong 2022 là giải đầu tiên, cả 2 chúng tôi đã hoàn thành 42km cùng các ACE và được Thầy đón ở vạch đích, một niềm hạnh phúc vô bờ. Kể từ đó, tôi thường xuyên áp dụng các bài hướng dẫn của Thầy để nâng cao thành tích, cụ thể tôi đã thực hiện luyện tập đúng – đủ – đều hàng ngày nên trong 3 tháng sau, tôi lại chiến thắng với 1 huy chương Marathon 42km nữa với thời gian giảm được 60p so với 27/3/2022 ở Côn Đảo, một thành tích tuyệt vời trên cả mong đợi.

Bắt đầu từ đây, một chàng trai thư sinh ngày trước đã trở lại trong tôi, với sự luyện tập hàng ngày mà các chỉ số cơ thể đã đẹp như thanh niên, sau khi nghe bác sỹ nói là cậu cứ duy trì như này thì chỉ số cơ thể mới ở độ tuổi 25, một niềm vui cùng hạnh phúc dâng trào trong cơ thể người đàn ông 44 tuổi như tôi. Bật mí với các bạn là trong thời gian ngắn luyện tập, tôi đã giảm được 12kg từ 83kg về còn 71kg như hiện nay và trong năm 2022 đã kịp hoàn thành 4 cự ly 42km và 1 giải Aquaman.

Hiện nay, với điều kiện kinh tế xã hội đã nâng cao nên việc béo phì đã và đang tăng nhanh, các bạn cũng như tôi, đưa nền tảng sức khỏe tốt là quan trọng bậc nhất. Và các hoạt động thể thao, trong đó có môn chạy bộ là môn dễ thực hiện cùng với đó là chúng ta sẽ tạo được một thói quen mới, tính kỷ luật bản thân cao hơn, công việc kinh doanh phát triển và hạnh phúc song hành.

Tôi đã làm được, vậy còn các bạn? Nếu muốn giảm cân, hãy xỏ giầy anh em nhé.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *